[Học SEO] B3: Phân tích từ khóa (nhu cầu) bằng Keyword Planner và các tool khác

Phân tích thị trường nói chung cũng như phân tích nhu cầu nói riêng là bước khởi đầu của  mọi hoạt động Marketing. Đối với nền tảng online dường như bạn rất dễ dàng phân tích được rất chính xác về nhu cầu, mức nhu cầu và insight thông qua dữ liệu (Big data) của các công cụ tìm kiếm thông qua từ khóa mà người dùng đã tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ, kiến thức…. Vì vậy bài này sẽ hướng dẫn cho bạn cách phân tích thị trường theo từ khóa một cách nhanh và chính xác nhất.

[Học SEO] B3: Phân tích từ khóa (nhu cầu) bằng Keyword Planner và các tool khác

Đây là công cụ (Website) miễn phí rất dễ sử dụng. Và để sử dụng tính năng tốt hơn, thấy được nhiều dữ liệu hơn, bạn cần phải trả phí cho nó. Tuy nhiên, bạn có thể lấy được toàn bộ data này mà không cần phải trả bất kỳ một đồng phí nào. Đó là việc bạn sẽ kết hợp với công cụ Keyword Planner của Google cung cấp!

Công cụ Keywordtool.io này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập trang web https://keywordtool.io/ sau đó gõ từ khóa liên quan đến chủ đề mà bạn muốn phân tích. Như vậy là bạn đã có một BỘ TỪ KHÓA CHƯA CÓ DATA!

Bạn Copy bộ từ khóa này qua 1 file excel và tạm gác lại đó. Tiếp theo hãy đến với công cụ phân tích từ khóa nhu cầu mạnh mẽ hơn của Google cung cấp đó là Google Keyword Planner.

Phân tích từ khóa với Keyword Planner (Của Google)

Sự khác biệt của 2 kết của giữa 2 công cụ trên

Tổng hợp bộ từ khóa cho toàn thị trường

Những lưu ý khi phân tích từ khóa nhu cầu

Học tiếp >>>

Bài 4: Triển khai mô hình chiến lược STP cho bộ từ khóa

Khóa học SEO Thần Tốc (Miễn phí)

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

No Comments

Add your comment

Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540