Tạo và sửa ảnh avatar trong WordPress với Gavatar

Hiện nay WordPress chỉ cho phép bạn sử dụng avatar tùy chỉnh được tải lên thông qua Gravatar, tuy nhiên với plugin WP User Avatar bạn sẽ dễ dàng sử dụng bất kì ảnh tải lên nào từ thư viện hay bài viết của mình, quả là một plugin cần phải sử dụng cho website của mình phải không nào?

Tạo và sửa ảnh avatar trong WordPress với Gavatar

Tạo và sửa ảnh avatar trong WordPress với Gavatar

Cách 1: Đổi đồng bộ email trên tất cả các website đã đăng ký

Có thể bạn sẽ hơi thắc mắc rằng chúng ta có thể bổ sung ảnh đại diện cá nhân (avatar) vào tên của mình như thế nào vì khi bình luận chúng ta không cói avatar trông rất thiếu chuyên nghiệp. Nhưng có một điều bạn nên biết đó là mặc định WordPress sẽ sử dụng dịch vụ Gravatar.com để hiển thị hình ảnh avatar của email người dùng (thiết lập trong Users –> Your Profile).

Gravatar là một dịch vụ quản lý ảnh avatar của một email nào đó mà khi bạn đi qua các website khác sử dụng WordPress rồi bình luận, nó vẫn sẽ hiển thị avatar của bạn.

Để thiết lập ảnh avatar, điều đầu tiên là bạn cần vào Users –> Your Profile xem lại email mà bạn đang sử dụng.

Ok, bây giờ ví dụ mình đang sử dụng email là huynhtrungbk@gmail.com để sử dụng cho người dùng này, bây giờ mình muốn nó hiển thị avatar cho email này thì sẽ tuần tự làm các bước sau đây.

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://gravatar.com và ấn vào nút Sign In ở phía trên.

Và bạn sẽ cần nhập tài khoản của bạn tại http://wordpress.com vào. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể tạo tài khoản tại đây, đừng lo lắng tạo tài khoản làm gì, đơn giản chỉ là để sử dụng một số dịch vụ từ Automattic thôi chứ không phải để tạo blog tại wordpress.com. Sau khi tạo xong tài khoản –> kích hoạt qua email –> đăng nhập vào http://gravatar.com xong, bạn sẽ vào trang Dashboard của Gravatar.

Nếu bạn đăng nhập vào bằng email không trùng với email bạn đang sử dụng trong website WordPress thì có thể ấn vào liên kết “add a new email” để thêm địa chỉ email mà bạn cần gắn avatar vào, bạn sẽ cần xác nhận qua email. Sau đó, bạn chọn liên kết “Add one by clicking here!” để upload ảnh avatar của bạn lên.

Và chọn kiểu thêm ảnh mà bạn muốn, ở đây mình chọn My computer’s hard driver để upload ảnh có sẵn trên máy tính.

Sau khi upload xong, bạn có thể cắt ảnh của bạn vừa upload lên hoặc để nguyên tùy thích. Sau đó ấn Crop and Finish để hoàn thành.

Nó còn bắt bạn chọn kiểu đánh giá ảnh nữa cơ, chứ chọn G nhé.

Xong, bạn đợi 5-10p avatar ở các tài khoản trên wordpress sử dụng email của bạn sẽ được cập nhập đồng bộ avatar bạn vừa thiết lập.

Cách 2: Đổi Avatar bằng plugin WP User Avatar

Hiện nay WordPress chỉ cho phép bạn sử dụng avatar tùy chỉnh được tải lên thông qua Gravatar, tuy nhiên với plugin WP User Avatar bạn sẽ dễ dàng sử dụng bất kì ảnh tải lên nào từ thư viện hay bài viết của mình, quả là một plugin cần phải sử dụng cho website của mình phải không nào?

Giới thiệu về plugin WP User Avatar.
Plugin WP User Avatar được tạo bởi flippercode, đến nay đã có hơn 200.000 lượt tải plugin này về. Với plugin WP User Avatar bạn có thể đặt bất kì avatar nào cho WordPress chỉ bằng việc lựa chọn ảnh trong thư viện thay vì phải sử dụng avatar tùy chỉnh được tải lên thông qua Gravatar.

Tính năng của plugin WP User Avatar.
+ Tải mặc định riêng cho avatar của bạn trong thiết lập User Avatar Wordpress.
+ Hiển thị Avatar Gravatar của người dùng nếu không có avatar để hiển thị.
+ Có thể vô hiệu hóa Avatar Gravatar và chỉ sử dụng avatar trong thư viện.

Cách cài đặt và sử dụng plugin WP User Avatar.
Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP User Avatar vào trong WordPress, bạn vào Plugins -> Add new -> nhập tên plugin WP User Avatar vào ô Search Plugins rồi tiến hành cài đặt và kích hoạt, (các bạn có thể tham khảo thêm cách cài đặt và kích hoạt plugin trong WordPress để nắm rõ hơn nhé).
Tiếp theo bạn vào Settings -> Discussion (sau khi cài plugin WP User Avatar xong nó sẽ xuất hiện mục thay Avatar ở trong này)


Bạn kéo xuống dưới một đoạn sẽ thấy biểu tượng hình người, đó là nơi bạn thay avatar:


Bạn click vào Choose Image để chọn ảnh nhé, sau khi chọn xong các bạn nhớ ấn nút Save Changes.
Như vậy mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách thay đổi avatar WordPress với plugin WP User Avatar. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của mình để cùng nhau tìm hiểu về các plugin trong WordPress nhé.

Chúc bạn thành công!

Add your comment

Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540