Khái niệm Marketing là gì? Cơ hội lớn cho thế hệ trẻ 2020

Marketing là gì? Muốn thành công trong kinh doanh, các doanh nghiệp và các nhà kinh doanh cần hiểu biết cặn kẽ về thị trường, về những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, về nghệ thuật ứng xử trong kinh doanh. Ngày nay, các doanh nghiệp phải hoạt động trong một môi trường cạnh tranh quyết liệt và có những thay đổi nhanh chóng về mọi mặt và sự trung thành của khách hàng  ngày càng giảm sút. Chính vì thế, marketing đặc biệt là marketing hiện đại đang là một “vũ khí” vô cùng đắc lực để các thương hiệu có thể giữ vững vị thế trên thương trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của marketing. Bài viết này Kinh doanh thần tốc sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề về Marketing là gì?, một Maketer làm những việc gì? Và Ngành Marketing đã đem lại cơ hội cho thế hệ trẻ 2020 như thế nào?

khai-niem-marketing-la-gi-co-hoi-lon-cho-the-he-tre-2020

khai-niem-marketing-la-gi-co-hoi-lon-cho-the-he-tre-2020

1. Khái niệm Marketing là gì?

Theo định nghĩa về Marketing của Philip Kotler (“cha đẻ” của Marketing hiện đại): “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.” 

Marketing là một quy trình giúp khách hàng dành sự quan tâm của mình tới sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp, thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu, và thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Marketing xuất hiện tại tất cả các giai đoạn, từ hình thành và phát triển sản phẩm, phân phối, bán hàng, quảng bá sản phẩm tới công chúng và chăm sóc khách sau mua hàng.

2. Marketer là gì? Những công việc một Marketer cần làm trong doanh nghiệp.

“Marketer” là thuật ngữ chỉ những người làm về lĩnh vực Marketing trong các doanh nghiệp hiện nay, đảm nhiệm công việc nghiên cứu, phân tích thị trường và lên các kế hoạch, chiến lược cụ thể nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có giá trị, mang lại hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Nhiệm vụ chính của Marketer là tạo ra được sự khác biệt cho các sản phẩm, dịch vụ cho thương hiệu doanh nghiệp dựa trên việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trên thị trường cũng như tạo ra những nhu cầu mới và hướng người tiêu dùng đi theo nhu cầu đó. Không chỉ vậy, Marketer còn đưa ra những lời hứa dành cho khách hàng thông qua việc tạo nên các sản phẩm chất lượng và hữu ích nhất dành cho họ với mức giá cả phù hợp. Vậy công việc cụ thể của một Marketer như thế nào? Những thông tin dưới
đây sẽ là câu trả lời cho bạn!

* Công việc của một Marketer trong doanh nghiệp

  • Đặt mục tiêu và lên các kế hoạch công việc
  • Luôn theo dõi và nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh
  • Nghiên cứu và tìm hiểu các đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Lắng nghe những phản hồi từ truyền thông
  • Sáng tạo ra những nội dung mới lạ

3. Ngành Marketing – Cơ hội lớn cho thế hệ trẻ 2020

Khi nhắc đến Marketing, nhiều người thường liên tưởng đến những anh chàng, cô nàng tay xách những sản phẩm đi đến đám đông chào mời, quảng bá; một số khác nghĩ rằng đây là công việc đăng quảng cáo, hoặc các chương trình khuyến mãi… Tuy nhiên cách nghĩ này chưa thực sự đúng và đầy đủ.

Hiện nay tại Việt Nam, tìm hiểu về marketing được xem là một trong các đề tài hot được nhiều người quan tâm. Bởi làm marketing là một ngành khá thú vị, thử thách và cơ hội việc làm với ngành marketing khá lớn.

Với những điều đã trình bày, có lẽ Marketing là gì? Cơ hội Marketing mang lại  như thế nào? đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để với Marketing không, chiến lượt Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp là như thế nào, những công cụ hộ trợ Marketing được sự dụng sao cho hiệu quả, có những loại hình Marketing nào khác,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Marketing và trở thành một chuyên viên marketing thành công trong tương lai

Chúc bạn thành công!

Add your comment

Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540