Disavow Link là gì? Ngăn Backlink xấu của đối thủ SEO và gỡ phạt

Google Disavow link là công cụ rất hữu ích cho phép bạn loại bỏ những liên kết kém chất lượng nhằm tránh việc bị Google phạt. Những backlink kém chất lượng có thể là do bạn bị đối thủ spam chơi xấu. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra Google Search Console tất cả những backlink nhận được và xem nó có khả nghi không, nếu nghi vấn nó là backlink không tư nhiên thì nên dùng disavow link tools nhé. Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách disavow link sử dụng sao cho đúng cách nhất cho bạn tham khảo.

Disavow Link là gì? Ngăn Backlink xấu của đối thủ SEO và gỡ phạt

Disavow Links là gì?

Disavow Links là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn loại bỏ tất cả các liên kết không chất lượng để tránh bị google phạt. Các backlink kém chất lượng có thể do các bạn bị đối thủ spam. Bạn nên thường xuyên kiêm tra google webmaster tool tất cả những backlink nhận được và xem nó có khả nghi hay không, nêu khả nghi không tự nhiên thì nên disavow đi.

Hướng dẫn sử dụng Disavow Links

Bước 1: Trước khi tiến hành bắt đầu cách disavow link, bạn cần đăng nhập vào Google Webmasters Tool sau đó tải xuống file chứa tên miền có backlink xấu.

Bước 2: Tạo 1 file .txt, điền tên miền website nguồn mà bạn muốn xóa bỏ backlink và upload nó lên công cụ Disavow Links.

Bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ khi điền Url trong cách disavow link ví dụ như:

http://whoisdomain.vn/tin-tuc/ -> Chỉ xóa backlink ở trang đó cứ không xóa ở toàn bộ website.

domain:whoismain.vn -> Xóa backlink ở toàn bộ website.

Bước 3: Điều kiện bắt buộc khi triển khai cách disavow link, bạn cần truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main.

Bước 4: Chọn ra website có chứa các backlink bẩn mà bạn cần loại bỏ rồi nhấp vào chữ TỪ CHỐI LIÊN KẾT. Bạn sẽ được chuyển tới trang https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links…

Nhấp tiếp và Liên kết Disavow để triển khai cách disavow link.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy upload file .txt lên và nhấn vào nút Gửi.

Bước 6: Xem xét lại những yêu cầu có trong những bước trên trong cách disavow link

Nếu bạn bị phạt

Khi và chỉ khi bạn đang chịu một hình phạt dẫn, bạn sẽ cần phải nộp đơn yêu cầu để xem xét lại. Khi nộp hồ sơ yêu cầu của mình, sau đầy là một số trọng điểm mà bạn cần phải xem xét:

  • Thú nhận tất cả những gì bạn làm mà không che giấu bất cứ điều gì.
  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của mình.
  • Giải thích lý do vì sao và sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Việc còn lại của bạn là chờ đợi và Google sẽ giải quyết cho bạn trong khoảng 1 đến 2 tuần.

Chúc bạn thành công!

Comments2

Add your comment

Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 039 5882 516