Cách cải thiện điểm chất lượng Google Ads hiệu quả nhất 2019

Để tối ưu điểm chất lượng trong Google Ads, những quảng cáo hoạt động tốt nhất thường là những quảng cáo mà mọi người nhận thấy có liên quan nhất. Hãy suy nghĩ về cách bạn tìm kiếm và lướt web: Bạn có xu hướng bỏ qua những điều bạn không quan tâm và tập trung vào những điều có liên quan đến bạn. Nếu ngay bây giờ bạn đang thèm bánh quy nhân sô cô la, có thể bạn sẽ bỏ qua quảng cáo về cookie của trình duyệt (trừ khi bạn cũng đang thèm thuồng chúng)! Đó là một trong những yếu tố giúp bạn tối ưu và cải thiện điểm chất lượng quang cáo của bạn trên Google Ads. Nếu bạn là một nhà Marketing chắc hẳn sẽ phải biết mô hình chiến lược STP sẽ giúp bạn phân tích thị trường, phân khúc và định vị khách hàng một cách hoàn hỏa nhất. Bên dưới là một vài điều mà bạn có thể thực hiện để làm cho quảng cáo của bạn có liên quan hơn đến khách hàng.

Điểm chất lượng Google ads và Cách cải thiện hiệu quả nhất 2019

Điểm chất lượng Google ads và Cách cải thiện hiệu quả nhất 2019

Contents

1. Điểm chất lượng trong quảng cáo Google Ads là gì? Và tầm quan trọng

Điểm chất lượng là một trong những yếu tố giúp Google Ads xếp hạng vị trí quảng cáo ngoài những yếu tố khác như: giá thầu, ngưỡng Xếp hạng quảng cáo, ngữ cảnh tìm kiếm và tác động của tiện ích quảng cáo. Điểm chất lượng 1-10 được hiển thị trong tài khoản của bạn là ước tính tổng hợp của hiệu suất tổng thể trong các phiên đấu giá quảng cáo.

Việc tối ưu cải thiện chất lượng quảng cáo sẽ giúp Google Ads đánh giá và xếp hạng vị trí của bạn trên kết quả tìm kiếm tốt hơn đồng nghĩa với việc Cải thiện vị tríGiảm thiểu chi phí. Đồng thời giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

  • Tính đủ điều kiện tham gia đấu giá quảng cáo: Các số đo chất lượng quảng cáo của chúng tôi giúp xác định các ngưỡng Xếp hạng quảng cáo cho quảng cáo của bạn và do đó, xác định xem quảng cáo của bạn đủ điều kiện để xuất hiện hay không.
  • Chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) thực tế: Quảng cáo có chất lượng cao hơn thường có thể dẫn đến CPC thấp hơn. Điều đó có nghĩa là bạn trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột khi quảng cáo của bạn có chất lượng cao hơn.
  • Vị trí quảng cáo: Quảng cáo có chất lượng cao hơn thường dẫn đến vị trí quảng cáo cao hơn, có nghĩa là chúng có thể hiển thị cao hơn trên trang.
  • Tính đủ điều kiện đối với tiện ích quảng cáo và các định dạng quảng cáo khác: Xếp hạng quảng cáo xác định quảng cáo của bạn có đủ điều kiện để được hiển thị với các tiện ích quảng cáo và các định dạng quảng cáo khác như liên kết trang web hay không.
Nhìn chung, quảng cáo có chất lượng cao hơn thường sẽ có chi phí thấp hơn cũng như vị trí quảng cáo tốt hơn và quảng cáo thành công hơn. Hệ thống Google Ads hoạt động tốt nhất cho mọi đối tượng, nhà quảng cáo, khách hàng, nhà xuất bản và Google, khi những quảng cáo chúng tôi hiển thị phù hợp và sát với thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm. 

2. Cách để tối ưu cải thiện điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

1. Tạo các nhóm quảng cáo rất cụ thể

Mỗi nhóm quảng cáo trong chiến dịch của bạn nên tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ để quảng cáo xuất hiện có liên quan nhiều hơn đến khách hàng. Khách hàng yêu thích bánh quy có khả năng nhấp vào quảng cáo về bánh quy nhiều hơn quảng cáo chung về thực phẩm. Mức độ liên quan có xu hướng dẫn đến quảng cáo chất lượng cao hơn và cụ thể là một cách để trở nên có liên quan hơn.

Ví dụ:

Nếu cửa hàng đồ nướng của bạn bán nhiều loại gói bánh quy khác nhau, hãy suy nghĩ về việc tạo nhóm quảng cáo cho mỗi gói bánh quy khác nhau đó, như một nhóm quảng cáo cho gói bánh quy ngày nghỉ của bạn và một nhóm quảng cáo khác cho gói bánh quy sinh nhật của bạn.

2. Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận

Bao gồm các từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp đến chủ đề cụ thể của nhóm quảng cáo và trang đích của bạn. Sử dụng các từ khóa có chứa hai hoặc ba từ thường hiệu quả hơn thay vì chỉ một từ.

Ví dụ:

Nếu bạn đang bán các gói bánh quy, một số từ khóa mà bạn có thể xem xét là “gói quà bánh quy” hoặc “giỏ quà bánh quy”. Từ khóa chung chung như “bánh quy” hoặc “quà tặng” có thể không hiệu quả bởi vì chúng quá chung chung.

Bạn cần trợ giúp suy nghĩ thêm từ khóa khác? Hãy thử sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để giúp bạn nghĩ tới những từ khóa bổ sung mà bạn có thể muốn thêm vào danh sách của mình.

3. Bao gồm từ khóa trong văn bản quảng cáo của bạn

Bao gồm từ khóa trong văn bản quảng cáo (đặc biệt trong dòng tiêu đề của quảng cáo) để hiển thị cho những người mà quảng cáo của bạn có liên quan trực tiếp đến tìm kiếm của họ. Khi mọi người thấy cụm từ tìm kiếm của họ trong văn bản quảng cáo của bạn, điều đó cho họ thấy rằng quảng cáo của bạn có thể có liên quan đến những gì mà họ đang tìm kiếm.

Ví dụ:

Nếu bạn đang cố gắng bán gói quà bánh quy và bạn có từ khóa thể hiện “gói quà bánh quy” thì văn bản quảng cáo của bạn cũng phải thể hiện “gói quà bánh quy”.

4. Tạo quảng cáo đơn giản, lôi cuốn

Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật so với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh? Làm nổi bật những khác biệt quan trọng này trong quảng cáo của bạn. Bạn có cung cấp giao hàng miễn phí không? Bạn có các mặt hàng nhất định đang giảm giá không? Phải chắc chắn mô tả bất kỳ tính năng hoặc khuyến mại độc đáo nào mà bạn cung cấp.

5. Sử dụng lời gọi hành động mạnh mẽ

Văn bản quảng cáo của bạn phải có lời gọi hành động mạnh mẽ. Lời gọi hành động khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và giúp họ hiểu họ có thể làm gì khi tiếp cận trang đích của bạn. Dưới đây là một số từ gọi hành động mẫu: Mua, Bán, Đặt hàng, Duyệt qua, Tìm, Đăng ký, Thử, Nhận báo giá.

6. Thử nghiệm nhiều quảng cáo

Thử nghiệm với các đề nghị và cụm từ gọi hành động khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất cho mục tiêu quảng cáo của bạn. Hệ thống của chúng tôi tự động xoay vòng quảng cáo trong nhóm quảng cáo và hiển thị quảng cáo hoạt động tốt hơn thường xuyên hơn. Theo thời gian, bạn có thể thấy rằng các quảng cáo nhất định sẽ hoạt động tốt hơn những quảng cáo khác, cho bạn thấy văn bản quảng cáo nào hiệu quả hơn.

7. Thường xuyên xem xét hiệu suất chiến dịch của bạn

‎Kiểm tra và hiệu chỉnh chiến dịch của bạn để nhận được kết quả bạn muốn. Xem xét hiệu suất quảng cáo nhằm giúp tìm ra các cách tốt nhất để đạt được mục tiêu của bạn. Khi xem quảng cáo theo thời gian, bạn có thể nhận thấy các thay đổi đối với tỷ lệ nhấp hoặc tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng khách hàng không phản hồi lại lời gọi hành động cụ thể trong văn bản quảng cáo của mình, hãy loại bỏ quảng cáo đó và thử một điều gì khác. Đó là tất cả về thử nghiệm!

3. Những điều bạn nên biết về Chất lượng quảng cáo

Khi nói đến Chất lượng quảng cáo, có nhiều thứ phải tìm hiểu. Dựa vào những gì chúng tôi biết được từ các nhà quảng cáo trong thư họ gửi cho chúng tôi, tại các cuộc hội thảo và trên các diễn đàn, chúng tôi đã dành thời gian để tập hợp những điều mà chúng tôi cho rằng bạn nên biết về Chất lượng quảng cáo.

Việc sắp xếp lại tài khoản của bạn không ảnh hưởng đến Chất lượng quảng cáo.

Chất lượng của quảng cáo không bị ảnh hưởng khi quảng cáo của bạn không hiển thị thường xuyên hoặc không hiển thị do tạm dừng hoặc đặt ngân sách. Một vài ngày hoạt động không tốt sẽ không làm hỏng các thành phần chất lượng của Xếp hạng quảng cáo của bạn.

Các thành phần chất lượng được sử dụng trong Xếp hạng quảng cáo không bị ảnh hưởng bởi chuyển đổi báo cáo của bạn.

Chất lượng sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn khi xác định quảng cáo nào sẽ xuất hiện ở những vị trí hàng đầu.

Giá thầu của bạn tác động đến Xếp hạng quảng cáo, không tác động đến chất lượng của quảng cáo.

Vị trí quảng cáo của bạn không ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo.

Tiện ích mở rộng quảng cáo và các định dạng quảng cáo khác tác động đến Xếp hạng quảng cáo của bạn.

Chỉ vì một từ khóa có tính cạnh tranh thấp không có nghĩa là từ khóa đó sẽ rẻ.

Không phải tất cả các kết quả tìm kiếm đều có quảng cáo, ngay cả đối với các truy vấn mà nhà quảng cáo đang đặt giá thầu.

Chúc bạn thành công!

Add your comment

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540